Làm thế nào để trở thành một chuyên gia tổ chức sự kiện

CTY TNHH TM - DV - XD THIÊN TÂN

Thành công của bạn - Tương lai của chúng tôi

Tin tức

Làm thế nào để trở thành một chuyên gia tổ chức sự kiện

Ngày nay, nghề dịch vụ tổ chức sự kiện đang dần trở thành một nghề “hot” cho giới trẻ- những con người năng động, giàu lòng nhiệt huyết, đam mê với nghề nhưng chỉ với những yếu tố đó thì chưa đủ nếu bạn thực sự muốn trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực công ty tổ chức sự kiện tại tphcm .Vậy làm thế nào để trở thành một chuyên gia tổ chức sự kiện, bạn và tôi hãy cùng nhau đi tìm hiểu để làm rõ vấn đề trên. Để trở thành một chuyên gia tổ chức sự kiện, chúng ta phải biết tự đánh giá những kĩ năng hiện có của bản thân. 

Việc đánh giá đúng được những năng lực của bản thân là hết sức quan trọng. Từ đó, chúng ta có thể biết được những tố chất, ưu điểm cũng như nhược điểm của bản thân để dần khắc phục trong công việc. Không có gì quan trọng bằng việc bạn biết mình là ai, bởi lẽ “biết mình biết ta trăm trận trăm thắng”. Một chuyên gia sự kiện thì cần rất nhiều những kĩ năng và một số kĩ năng mà chúng ta cần phải có đó là óc tổ chức tốt, trí tưởng tượng phong phú, khả năng giao tiếp xuất sắc, phản ứng nhanh nhẹn trong những tình huống khẩn cấp. 

Hơn thế, tổ chức sự kiện là một công việc mang tính hướng ngoại cao, vì thế bạn phải luôn luôn lắng nghe khách hàng, biết được họ muốn những gì. Nếu đó là những lời nói khó nghe thì chúng ta cũng nên lắng nghe, đó chính là những nguồn tư liệu đáng giá  trong việc hoàn thiện, phát triển những kĩ năng của bạn.Đánh giá bản thân chưa đủ, chúng ta phải biết tự tạo ra kinh nghiệm cho chính mình. Kinh nghiệm không bao giờ là đủ, không bao giờ là thừa, bạn có thể tích lũy, học hỏi kinh nghiệm từ sách báo, internet, lớp học, những khóa học ngắn hạn về sự kiện,..Đặc biệt, việc học hỏi từ những đàn anh, đàn chị đi trước. Đó là những con người dày dặn kinh nghiệm, là nguồn tư liệu sống động nhất, chân thực nhất nếu chúng ta thực sự muốn nâng cao kinh nghiệm của bản thân. 

Ngoài ra, chúng ta có tích lũy kinh nghiệm thông qua những hoạt động nhóm, hoạt động tập thể khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường.Khi trong tay đã có một số kĩ năng, kinh nghiệm nhất định, chúng ta hãy nên tập làm một nhà tổ chức sự kiện thuê. Việc tập làm một chuyên gia tổ chức sự kiện sẽ xây dựng cho bạn những mối quan hệ vô giá, giúp ích cho sự thành công của bản thân trong tương lai. Một chương trình sự kiện kết thúc là một lần bạn tích góp thêm kinh nghiệm, năng lực lãnh đạo, tổ chức, quan sát cho những lần tổ chức sau.Không dừng lại ở đó, một chuyên gia tổ chức sự kiện phải là người biết xây dựng, lập kế hoạch cho sự kiện của mình. Chúng ta phải xác định được bức tranh toàn cảnh về sự kiện, những công việc cần phải làm, từ đó hoàn thiện dần dần các chi tiết, bao gồm việc thiết kế hình thức tổ chức sự kiện, địa điểm, nhân lực, phương án dự phòng,..

Một bản kế hoạch chi tiết càng nâng cao mức độ thành công của sự kiện.Cuối cùng, chúng ta phải biết cách xây dựng, phát triển mối quan hệ với khách hàng, đối tác. Chúng ta dù có “ba đầu sáu tay” cũng không thể mình chuẩn bị, sắp xếp hết toàn bộ công việc của chương trình sự kiện. Tất cả các mối quan hệ đều rất quan trọng, giúp ta có được nhiều sự quan tâm, ủng hộ hơn,  nhiều nguồn khách hàng hơn. Cho dù sau này đã trở thành một người tổ chức sự kiện, chúng ta vẫn phải tiếp tục học hỏi, rèn luyện để trở thành một chuyên gia thực thụ. Bởi lẽ, việc học hỏi không bao giờ là thừa, là vô ích trong mọi thời đại.

GIới thiệu về Thiên Tân Event

GIới thiệu về Thiên Tân Event

Công ty Sự kiện Thiên Tân tự hào là nhà cung cấp dịch vụ tổ chức sự kiện trọn gói hàng đầu tại khu vực. Chúng tôi luôn cam kết mang tới cho khách hàng dịch vụ uy tín – chuyên nghiệp Xem thêm »

Skype Facebook

CTY TNHH TM - DV - XD THIÊN TÂN

2/4A Dương Thị Mười, P. Tân Chánh Hiệp, Q. 12, TP.HCM

08 6275 1235 - 0947 559 575 - 0935 205 959

Email : thientanevent@gmail.com  

 www.thientanevent.com

Skype Facebook Twitter Google +

208668 Online : 4

Designed by Viet Wave