Năm lời khuyên cho buổi lễ giới thiệu sản phẩm

CTY TNHH TM - DV - XD THIÊN TÂN

Thành công của bạn - Tương lai của chúng tôi

Tổ chức sự kiện

Năm lời khuyên cho buổi lễ giới thiệu sản phẩm

Việc phát triển một sản phẩm mới có thể là nhiệm vụ khó khăn. Việc tung ra một sản phẩm mới là một việc phức tạp. Sản phẩm mới có thể kiếm được một nửa lợi nhuận trong thời gian đầu của chu kỳ sản phẩm. Có thể công ty bạn không ra mắt sản phẩm soda như Coke hoặc hệ thống trò chơi video mới nhất, nhưng điều đó không có nghĩa là sự kiện ra mắt sản phẩm của bạn không thu hút được sự chú ý. Dưới đây là một số lời khuyên cho việc ra mắt sản phẩm thành công.

THỜI GIAN

Thời gian ra mắt sản phẩm có thể quyết định sự thành công hoặc thất bại của sản phẩm. Điều này đặc biệt đúng khi khách hàng của bạn có mặt trên toàn cầu. Hãy nhận thức thời gian xấu và tốt trong năm. Ví dụ, những tháng mùa hè ở châu Âu là khoảng thời gian khó khăn vì lúc này mọi người thường đi du lịch.

Cũng như vậy, loại sản phẩm mà bạn ra mắt sẽ tác động khi nó được ra mắt. Việc giới thiệu các loại đồ chơi mới hoặc các loại thiết bị điện tử tiêu dùng thường thích hợp với việc ra mắt trong khoảng thời gian nghỉ.

Hãy nhớ rằng bạn phải dời lễ ra mắt khi sản phẩm chưa sẵn sàng. Điều này tốt hơn việc giới thiệu sản phẩm chưa sẵn sàng với khách hàng. Hãy nhớ rằng, sự cạnh tranh là phải nắm bắt mọi cơ hội có thể và tránh phạm những sai lầm.

MỤC ĐÍCH

Mục đích của việc giới thiệu sản phẩm không đơn giản là tiếp xúc với khách hàng và giúp càng nhiều người biết đến càng tốt. Đó là cách giúp tiếp cận đối tượng khách hàng cụ thể mà những người đó sẽ sẵn sàng mua hàng của bạn.

Hãy quyết định mục tiêu cụ thể cho buổi ra mắt giới thiệu sản phẩm của bạn. Bạn có muốn bán hàng, phân phối sản phẩm, nâng cao nhận thức người tiêu dùng, có mặt trên các phương tiện truyền thông hoặc tiếp cận những người có ảnh hưởng quan trọng đến công ty bạn? Việc bạn định hướng sẽ giúp bạn tập trung vào loại sự kiện bạn sẽ tổ chức. Có ba loại chính:

-  Sự kiện thương mại: bạn có thể mời những người có ảnh hưởng đến ngành công nghiệp như các nhà phân tích hoặc biên tập viên của các ấn phẩm thương mại. Điều này cũng có thể là một loạt các sự kiện tại nhiều địa điểm, hoặc trong một khoảng thời gian.

-  Sự kiện truyền thông: các thành viên quan trọng của giới truyền thông sẽ được mời đến dự để xem xét sản phẩm. Điều này có thể áp dụng bằng mọi hình thức.

-   Sự kiện người tiêu dùng: cho phép bạn giới thiệu sản phẩm cho người tiêu dùng cũ và mới. Đây không phải là sự kiện chính thức. Ví dụ, nếu bạn muốn tung ra một sản phẩm, bạn có thể thiết lập một gian hàng tại một sự kiện thể thao hoặc hội chợ.

Đây không phải là sự kiện cho nhiều khách hàng. Hãy thu hẹp đối tượng mục tiêu của bạn. Điều này giúp bạn tiếp thị và bán hàng trong các sự kiện.

ĐỊA ĐIỂM

Câu ngạn ngữ quan trọng trong bất động sản là gì? Đó là địa điểm, địa điểm và địa điểm. Điều này cũng rất quan trọng trong trường hợp của bạn. Bạn muốn sản phẩm được nhiều người biết đến, hãy lựa chọn địa điểm thích hợp để ra mắt sản phẩm.

Hãy suy nghĩ cẩn thận về địa điểm tổ chức sự kiện. Địa điểm ra mắt nói lên rất nhiều về công ty bạn. Nếu thị trường của bạn không phải là thị trường cao cấp  thì bạn không nên chọn các điểm ra mắt cao cấp. Địa điểm ra mắt sản phẩm cũng sẽ phụ thuộc vào quy mô công ty và quy mô sản phẩm bạn tung ra và ngân sách mà công ty bạn sẵn sàng đầu tư vào buổi ra mắt sản phẩm này.

Bạn cũng nên xem xét đến việc giới thiệu sản phẩm ở các buổi triển lãm thương mại. Việc này tạo cảm giác hoàn hảo vì những khách hàng bạn muốn công bố sản phẩm đều có mặt ở đó. Nhược điểm là cạnh tranh rất cao vì có nhiều công ty tương tự công ty bạn cũng tổ chức ở đó. Với việc lên kế hoạch và chuẩn bị chu đáo, bạn có thể sắp xếp một buổi triển lãm thương mại cực kỳ thành công.

KINH NGHIỆM

Điều khó khăn nhất trong việc lập kế hoạch ra mắt sản phẩm không phải là quyết định nên mời ai hay tổ chức ở đâu mà là làm thế nào để gây ấn tượng nhất với khách hàng và làm thế nào để khách hàng tin cậy công ty và sản phẩm của công ty nhất có thể. Điều này tạo nên tiếng vang và thương hiệu cho công ty.

Nếu buổi ra mắt của bạn nhắm vào giới truyền thông, hãy chắc rằng bạn cung cấp cho họ thông tin mà họ có thể sử dụng vào công việc một cách hiệu quả. Hãy cho khách hàng tiếp cận với sản phẩm để họ biết chính xác sản phẩm hoạt động như thế nào.

Nếu buổi giới thiệu sản phẩm của bạn nhắm vào khách tiêu dùng, ngoài việc trải nghiệm sản phẩm bạn hãy cân nhắc đến việc giảm giá cho khách mua hàng trong buổi ra mắt này. So với tất cả các đối thủ cạnh tranh, bạn phải thu hút được sự chú ý của khách hàng. Bạn phải làm cho sản phẩm của bạn trở nên nổi bật. Khi người tiêu dùng nhận được hàng tram hoặc thậm chí là hàng nghìn thông điệp từ sản phẩm của bạn thì bạn đã thực sự thành công trong việc giới thiệu sản phẩm mới.

Buổi ra mắt sản phẩm sẽ không thật sự thành công nếu bạn chưa làm nổi bật được giá trị của sản phẩm. Một sản phẩm sẽ chưa thật sự là sản phẩm nếu nó chưa được ra mắt. Bạn phải làm cho buổi giới thiệu sản phẩm trở nên có giá trị và đạt được mục tiêu kinh doanh của bạn. Hãy mời một người nổi tiếng để xác nhận sản phẩm cho bạn và mời anh ta xuất hiện trong buổi ra mắt sản phẩm này. Điều này giúp cho buổi ra mắt sản phẩm trở nên thú vị và có giá trị hơn.

Hãy nhớ một số chi tiết nhỏ có thể làm hỏng buổi ra giới thiệu sản phẩm của bạn.

-  Cho khách hàng một cái gì đó

Cung cấp cho khách hàng thông tin đầy đủ về sản phẩm mới. Bạn có thể sử dụng báo chí hoặc tất cả các việc mà bạn cho là hiệu quả đối với khách hàng mục tiêu của bạn.

-  Khiến khách hàng hài lòng

Hãy chắc rằng bạn tổ chức sự kiện ở địa điểm đủ rộng cho tất cả khách hàng và cung cấp cho họ đầy đủ nước giải khát trong suốt thời gian diễn ra sự kiện.

BÁM SÁT

Những ngày sau khi diển ra sự kiện, bạn nên theo sát những khách hàng mục tiêu của mình. Bạn nên bám sát khách hàng có vẻ thích thú với sản phẩm mới của bạn. Buổi ra mắt sản phẩm mới chỉ là một phần trong quá trình ra mắt sản phẩm mới của bạn.

Mọi người thường chứng kiến có rất nhiều sản phẩm mới có vòng đời ngắn trên thị trường. Đừng nên tập trung tất cả năng lực vào việc ra mắt và tổ chức sự kiện ra mắt mà bạn hãy giúp cho sản phẩm của mình có thể tồn tại trên thị trường dài lâu.

KẾT LUẬN

Sự ra mắt sản phẩm mới là khoảng thời gian thú vị của sản phẩm mới – nó khá căng thẳng nhưng thú vị. Với việc lên kế hoạch và thực hiện cẩn thận bạn có thể đảm bảo cho mọi việc được đi đúng hướng.

Skype Facebook

CTY TNHH TM - DV - XD THIÊN TÂN

2/4A Dương Thị Mười, P. Tân Chánh Hiệp, Q. 12, TP.HCM

08 6275 1235 - 0947 559 575 - 0935 205 959

Email : thientanevent@gmail.com  

 www.thientanevent.com

Skype Facebook Twitter Google +

213102 Online : 1

Designed by Viet Wave